Việc sử dụng Pod không đáng sợ bằng việc người khác đồn đoán về tác hại của nó giống như thuốc lá gây ra! Thực tế cho thấy đang có rất nhiều quan điểm cho rằng dùng Pod là có hại. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về sự thật và lợi ích của Pod là gì!

Pod là gì? Tại sao nó lại được tạo ra?

Pod là một loại thiết bị thuốc lá điện tử. Pod khác với vape (cũng là một loại thuốc lá điện tử) ở chỗ pod được thiết kế nhỏ gọn, ưu tiên tính tiện lợn và có giá cả cũng mềm hơn. Pod có cấu tạo đơn giản với 2 phần: đầu Pod chứa tinh dầu e-juice và phần thân chứa pin lớn.

pod là gì
Cây pod là gì?

Lợi ích tuyệt vời của cây Pod là gì?

Chúng ta dễ liên tưởng sự giống nhau của thuốc lá và Pod system hay vape qua đặc tính “nhả khói” mà những khói thủ thường làm. Cũng chính vì thế người mới tiếp xúc cũng sẽ hiểu nhầm Pod gây hại thậm chí là hơn thuốc lá. Vậy thì hút pod có hại không? Hãy đọc tiếp để tìm câu trả lời nhé!

hút thuốc lá
Thuốc lá truyền thống khiến người khác khó chịu bởi mùi lá thuốc cháy.

Hút Pod ít ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh như thuốc lá

Như đã đề cập, Pod được tạo ra chính là để giúp những người hút thuốc lá truyền thống có thể giảm bớt sự ảnh hưởng của thuốc lá đến người xung quanh. Bởi trong khói tỏa ra từ Pod không chứa nhiều nicotine cũng như mùi khó chịu từ việc cháy của lá thuốc. Nếu bạn e dè mùi khói pod ám lên quần áo thì thật ra, chúng cũng nhẹ và nhanh tan như mùi tinh dầu thôi.

Người hút Pod sẽ ít bị phụ thuộc vào lượng Nicotine

Nếu bạn dùng thuốc lá truyền thống, bạn sẽ phải chịu một điều là mình sẽ bị phụ thuộc vào lượng nicotine có sẵn trong thuốc. Đối với Pod, người dùng có thể quyết định lượng nicotine nạp vào. Dù có chứa một lượng nicotine nhất định nhưng nhìn chung nó không chứa hoá chất gây hại nhiều như khói thuốc lá truyền thống.

Hút Pod giúp giảm stress và nghiện thuốc hiệu quả

lợi ích của hút pod
Hút Pod sẽ giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn.

Xét theo mục đích sử dụng, việc dùng Pod để xả stress và trải nghiệm hút thuốc an toàn hơn. Nicotine được chứng minh có khả năng tăng cường tác dụng hoạt động của serotonin trong hệ thần kinh. Khi được nạp vào cơ thể một lượng vừa đủ, nó sẽ giúp làm dịu các cơn đau, giảm stress và căng thẳng.

Không chỉ vậy, Pod còn có ý nghĩa trong việc giúp người dùng có thể cai nghiện thuốc lá một cách rất hiệu quả. Theo khảo sát được ghi lại: 72% người cho rằng việc sử dụng Pod giúp họ giảm cơn thèm thuốc. 92% người sau khi dùng Pod đã có thể giảm dùng thuốc lá truyền thống.

Hút pod mang đến nhiều lợi ích cũng như trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, không phải ai biết tận hưởng đúng cách pod. Để có những trải nghiệm hút tốt nhất cũng như tránh tình trạng khé cổ, bạn cần phải biết cách hút pod chuẩn trước đã!

Lưu ý chọn địa chỉ mua pod

Hiện nay ở Việt Nam, đa số những loại sản phẩm pod được nhập khẩu qua trung gian hoặc hàng xách tay. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ khó có thể biết được đâu thực sự là nơi bán chất lượng. Vì thế, để chọn được địa chỉ bán có chất lượng tốt, bạn phải có kinh nghiệm mua hoặc hãy hỏi người có kinh nghiệm để tránh mắc sai lầm.

Nhớ khi mua, hãy yêu cầu test máy để có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi nếu có. Hoặc chọn những nơi có chính sách bảo hành và đổi trả rõ ràng. Bạn có thể tham khảo chính sách đổi trả, bảo hành miễn phí và trợ giá của PODVIET.

Một số loại pod phổ biến trên thị trường

Nếu xét về thiết kế và thói quen sử dụng, bạn có thể chia làm hai loại chính: Dùng một lần và dùng nhiều lần.

Pod system

cấu tạo của pod
Vị trí đầu Coil trong cấu tạo của Refillable Pod.

Pod system (hay còn gọi là Refillable pod, Open-pod) pod system tức là khi hút hết lượng tinh dầu bạn sẽ có thể châm thêm và  dùng tiếp. Dòng pod này thường có 2 phần riêng biệt, có thể lắp ghép vào với nhau, gồm có phần thân máy và đầu hút.

Phần thân máy sẽ chứa các phần linh kiện cũng như pin và vỏ máy. Pod thường sẽ được trang bị từ những bộ phận cơ bản như nút fire, đèn LED, cổng sạc cho đến nâng cấp hơn như màn hình LED, nút điều chỉnh công suất, vân vân.

Phần đầu hút tách rời: Đầu hút chứa tinh dầu của pod có thể dễ dàng tháo lắp ra khỏi thân máy. Bạn có thể dễ dàng thay đầu pod hoặc châm tinh dầu. Phần đầu pod sẽ chứa những bộ phận quan trọng giúp hóa hơi tinh dầu, ví dụ như coil.

Một số dòng pod system cho phép bạn có thể thay coil để điều chính hương vị và trải nghiệm hút cho phù hợp. Tùy nhiên, cũng có những loại pod system chỉ dùng 1 loại coil duy nhất đã được lắp sẵn và không thể thay thế.

Các loại pod system tốt nhất trên thị trường

Pod sẵn tinh dầu

Pod có sẵn tinh dầu là loại pod đóng kín, nghĩa là bạn không cần phải thay tinh dầu cho pod. Bạn không cần quan tâm đến việc châm tinh dầu, buil coil, thay bông hay thay thế phụ kiện như pod mở. Dòng pod này có 2 loại:

Pod thay đầu

Loại pod này có phần đầu pod đã được bơm sẵn tinh dầu và không thể bơm thêm tinh dầu. Với loại pod này, khi dùng hết tinh dầu, bạn có thể bỏ đầu pod cũ và thay bằng đầu pod mới.

Cấu tạo pod thay đầu

Pod thay đầu cũng thường được trang bị nút bấm, cổng sạc, và một số bộ phận khác như nút điều chỉnh lượng không khí, nút điều chỉnh công suất, màn hình, v.v. Tùy vào từng loại đầu thì bạn có thể thay coil hoặc không.

Pod dùng 1 lần

Pod một lần là dạng tối giản nhất của các loại pod. Dòng pod này được thiết kế đơn giản và dễ dàng thay thế. Phần tinh dầu được bơm sẵn, không thể châm thêm. Khi bạn dùng hết lượng tinh dầu có sẵn, bạn sẽ phải thay pod mới.

Cấu tạo pod 1 lần

Pod dùng một lần có cấu tạo thành 1 chiếc máy hoàn chỉnh với phần đầu pod và phần thân được gắn liền thành 1 khối không thế tháo lắp, tách rời. Pod 1 lần thường có những bộ phận cơ bản như đầu hút, thân máy, pin, v.v.

Pod dùng 1 lần trước đây thường là loại không sạc lại được. Tuy nhiên, hiện nay thị trường đã bắt đầu phổ biến hơn các dòng pod 1 lần có cổng sạc, cho phép người dùng sử dụng pod thuận tiện hơn và lâu hơn.

Các loại pod 1 lần tốt nhất trên thị trường

Một số câu hỏi thường gặp khác về pod

Hút Pod có hại không?

Về cơ bản, pod hay thuốc lá điện tử đều giống như một loại thuốc lá phiên bản thân thiện và an toàn hơn. Nếu dùng đúng mục đích, nó sẽ có lợi. Mặt khác, nếu dùng Pod liên tục và lâu dài dĩ nhiên cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bạn qua lượng nicotine hay những tinh dầu trong Pod. Nên nếu muốn an toàn, hãy dùng có chừng mực nhé!

Xem thêm: Hút Pod Có Hại Không? So Với Thuốc Lá Thì Như Thế Nào?

Có nên sử dụng Pod hay không?

Sẽ không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này vì nó tùy thuộc vào nhu cầu và quan điểm cá nhân mỗi người. Như những gì chúng tôi chia sẻ, bạn có thể dùng pod để xả stress hoặc cai nghiện thuốc.

Hút Pod có nghiện không?

Tùy thuộc vào mức độ bạn dùng pod mà bạn có thể nghiện nó hay không. Dĩ nhiên điều gì làm quá cũng không nên. Sức khỏe của bạn cũng vậy! Chúng tôi luôn muốn nhắc nhở bạn vì sức khỏe, đừng lạm dụng bất cứ thứ gì. Pod tốt cho việc cai nghiện thuốc và giảm stress nhưng nếu lạm dụng, bạn sẽ lại stress vì nghiện Pod. Và lượng nicotine sẽ không buông tha bạn cho đến khi chúng tàn phá cơ thể của bạn một cách tàn bạo. Hãy dùng chúng một cách có chủ đích và điều độ nhé!

Hút Pod có bị vô sinh không?

Thực tế là chưa có bằng chứng cụ thể nào cho thấy hút Pod sẽ bị vô sinh. Thế nên, có thể coi là lời đồn chưa có căn cứ. Dĩ nhiên, Podviet vẫn khuyến khích bạn dùng Pod có chừng mực vì thứ gì nhiều quá cũng không tốt!

Vape khác gì với pod?

Vape là các dòng pod điện tử cho phép người sử dụng có thể tùy chỉnh các bộ phận, mang đến hương vị và trải nghiệm thích hợp nhất cho từng cá nhân. Trong khi đó, các loại pod được thiết kế sao cho tối ưu và tiện lợi nhất có thể. Ngược lại thì tính tùy chỉnh của các dòng pod cũng giới hạn hơn so với các loại vape.

Hút pod có nổi mụn không?

Có. Khói thuốc có chứa các thành phần có thể gây khô da, vàng da, có thể dẫn đến kích ứng da khi tiếp xúc, đặc biệt với các bạn có da nhạy cảm, da mụn. Một số bạn còn có thể bị dị ứng với một số thành phần trong tinh dầu. Nếu da bạn thuộc nhóm dễ kích ứng, dễ lên mụn thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với khói thuốc cũng như hạn chế hút thuốc thường xuyên.

Hút pod có giảm cân không?

Có. Một số nghiên cứu cho thấy chất nicotine có trong tinh dầu pod có khả năng giảm cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, các loại pod còn có nhiều loại hương vị đồ ăn, hoa quả, điều này có thể giúp cơn đói và thèm ăn. Tuy nhiên, ảnh hưởng của pod đến cân nặng có thể tùy thuộc cơ địa của từng người nữa. Để có thể kiểm soát cân năng hiệu quả, thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt là những cách hiệu quả hơn.

Hi vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi lợi ích của sử dụng Pod là gì. Chúng tôi cũng hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm với Pod thật tốt và an toàn. Nếu cần biết thêm gì về Pod System, Vape Hay những câu chuyện khác về thuốc lá điện tử, Hãy truy cập website podviet.vn. Hoặc liên hệ chúng tôi qua số hotline để được support ngay tức thì.