SIÊU KHUYẾN MÃI HÈ 2024... ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ LÊN TỚI 50%

Kinh doanh pod vape

nhap si pod kinh doanh pod

DANH SÁCH ĐẠI LÝ

Tổng số đại lý: 6

Kinh doanh pod vape là một ngành đặc thù với nhiều thử thách, nhưng cũng đầy tiềm năng và hứa hẹn. Với những bạn đang nhen nhóm ý định bắt đầu con đường này và còn đang băn khoăn liệu đây có phải là một lựa chọn đúng đắn và đâu là con đường tốt nhất để thành công với ngành kinh doanh pod vape?

Đừng quá lo lắng, với kinh nghiệm kinh doanh pod vape cũng như hợp tác với nhiều cộng tác viên bán lẻ, PODVIET sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích được đúc kết từ thời gian thực chiến trên thị trường bán lẻ cũng như sỉ pod vape.

Các bước để kinh doanh pod vape

Tìm nguồn nhập pod giá sỉ

Để có thể bắt đầu kinh doanh pod vape, bước đầu tiên đó chính là tìm được nguồn nhập pod giá sỉ tốt.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp pod sỉ trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc để tìm được nhà cung cấp có giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo cũng như có ưu đãi và chính sách hấp dẫn để có thể duy trì kinh doanh lâu dài. 

Tại POD VIỆT, với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi có thể cung cấp nguồn hàng uy tín, chất lượng, ổn định, giá cực tốt cũng như đi kèm với những chính sách và ưu đãi rõ ràng, hấp dẫn cho cộng tác viên và đại lý.

Lợi ích khi là cộng tác viên Pod Việt

 • Làm việc trên hệ thống bán hàng chuyên nghiệp
 • Được sử dụng hình ảnh POD VIỆT cùng các tài liệu liên quan để thực hiện việc quảng bá, tiếp thị tới thị trường và khách hàng tiềm năng;
 • Được hỗ trợ kiến thức bán hàng, kiến thức về sản phẩm. Được cung cấp tài liệu, catalog sản phẩm, kĩ thuật, giải pháp,….để phục vụ cho công tác bán hàng;
 • Được thông tin về giá cả, thông tin về sản phẩm, chính sách, các chương trình khuyến mãi có liên quan;
 • Bao lỗi đổi trả 1 – 1 cho toàn bộ các sản phẩm bị lỗi kỹ thuật
 • Nhiều chính sách ưu đãi, chương trình chiết khấu, khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn
 • Chúng tôi có khả năng cung cấp đầy đủ tất cả các loại sản phẩm POD trên thị trường với giá cả cạnh tranh, kèm dịch vụ OEM/ODM giá siêu tốt.
 • Tư vấn miễn phí 24/7 và giải quyết thắc mắc trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu
Và còn nhiều lợi ích khác khi hợp tác cùng POD VIỆT, bạn có thể tìm hiểu chi tiết chính sách cộng tác viên và chính sách đại lý.

Lựa chọn dòng sản phẩm pod vape để kinh doanh

Lựa chọn sản phẩm để bán là bước quan trọng quyết định sự thành công của bạn khi kinh doanh. Chọn được mặt hàng chất lượng, người dùng yêu thích, nhưng cũng không quá cạnh tranh – đây chính là chìa khóa để mở ra nguồn lợi nhuận lớn và ổn định.

Có hai điều bạn có thể làm để xác định được dòng sản phẩm pod và vape xứng đáng đầu tư kinh doanh:

Theo dõi thị trường và dự đoán nhu cầu: Quan sát đối thủ, tìm kiếm nguồn hàng sẽ giúp bạn biết được những dòng pod nào đang thịnh hành và được chào đón. Ngoài ra, với kinh nghiệm tích lũy qua thời gian, bạn sẽ rèn luyện và có thể đưa ra những dự đoán về những dòng sản phẩm sẽ hot và bán chạy.

Trực tiếp trải nghiệm sản phẩm: Trăm nghe không bằng một thấy. Để xác nhận được sản phẩm có thực sự chất lượng và có tiềm năng hay không, bạn sẽ phải trực tiếp trải nghiệm để hiểu được. Trải nghiệm thực tế cũng sẽ giúp bạn sau này có thể tư vấn cho khách hàng tốt hơn. 

Tiếp thị sản phẩm đến cho khách hàng

Khi đã tìm được nhà cung cấp cũng như chọn được dòng pod vape phù hợp, bước tiếp theo là tiếp thị sản phẩm của bạn. Các kênh online là công cụ đắc lực để bạn có thể quảng bá, lan truyền về sản phẩm và tìm đến những khách hàng tiềm năng. 

Tiếp cận tự nhiên

Hiện nay, có rất nhiều cách để có thể tiếp cận khách hàng online. Hai kênh quan trọng để tiếp thị mặt hàng pod và vape chính là Zalo và Facebook. Đặc biệt, thông qua các hội nhóm trên Facebook và Zalo, bạn có thể kết nối được với đối tượng khách hàng dùng pod, vape. Chia sẻ bài viết, đăng bài, comment tương tác là những hoạt động giúp bạn tiếp cận được với khách hàng.

Tiktok cũng là một kênh mạng xã hội mới, rất sôi động và thu hút lượng đông đảo người dùng trẻ tuổi. Đây là một kênh tiếp thị tiềm năng mà bạn có thể khai thác để tìm kiếm khách hàng.

Tiếp cận thông qua quảng cáo

Ngoài các kênh trên, bạn cũng có thể đầu tư để chạy quảng cáo trên Facebook, Google, Zalo, vân vân. Tuy nhiên, với phương thức này, bạn sẽ cần phải hiểu rõ được cách chạy quảng cáo để có thể nhận về được khoản thu xứng đáng với số tiền đầu tư. Nếu chưa có sự tìm hiểu kĩ càng mà đã đầu tư tiền, bạn có thể gặp nhiều rủi ro, lỗ vốn không đáng có. 

Kinh doanh pod vape có bị cấm không?

Trước khi bắt đầu kinh doanh, có một điều quan trọng chúng ta cần phải nói rõ, đó chính là tính hợp pháp của ngành kinh doanh thuốc lá điện tử.

Theo luật pháp Việt Nam, bán thuốc lá, bao gồm các loại thuốc lá điện tử như pod, vape không bị cấm. Tuy nhiên, cũng như tất các các mặt hàng khác, bạn sẽ cần phải được cấp phép để có thể kinh doanh hợp pháp dòng sản phẩm này.

Cụ thể, Điều 26, Nghị định 67/2013/NĐ-CP đã nêu rõ các quy định cụ thể các điều kiện để được cấp giấy phép buôn bán “sản phẩm thuốc lá”.  

Khoản 2 Điều 3 Nghị định 67/2013/NĐ-CP định nghĩa thuốc lá là “sản phẩm được sản xuất từ toàn bộ hoặc một phần nguyên liệu thuốc lá, được chế biến dưới dạng thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi, thuốc lào hoặc các dạng khác”.

Theo điều kiện trên, thuốc lá điện tử hoàn toàn có thể coi là một loại sản phẩm thuốc là, do vậy, việc kinh doanh thuốc lá là hoàn toàn hợp pháp theo quy định nhà nước, miễn là bạn đáp ứng được các quy định trong điều Điều 26 Nghị định 67/2013/NĐ-CP.

Điều kiện kinh doanh pod vape là gì?

Kinh doanh pod vape là hoàn toàn hợp pháp dưới một số điều kiện nhất định. Theo quy định, kinh doanh thuốc lá và thuốc lá điện tử được chia thành hai trường hợp là bán buôn và bán lẻ. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh mà bạn đang nhắm tới, bạn có thể tiến hành thực hiện các thủ tục xin giấy phép theo đúng quy định của nhà nước. 

Với kinh doanh bán lẻ: 

Theo quy định tại khoản 3 Điều 26 Nghị định 67/2013/NĐ-CP, Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Thương nhân có đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá;
 2. Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị theo quy định;
 3. Diện tích điểm kinh doanh dành cho thuốc lá tối thiểu phải có từ 03 m2 trở lên;
 4. Có văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm thuốc lá;
 5. Phù hợp với Quy hoạch hệ thống mạng lưới mua bán sản phẩm thuốc lá được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Với kinh doanh bán buôn:

Với trường hợp bán buôn, bạn sẽ phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn để được cấp phép kinh doanh. Ngoài những yêu cầu về đăng kí ngày nghề kinh doanh, địa điểm kinh doanh, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu khác liên quan đến văn bản xác nhận từ nhà cung cấp, đáp ứng được quy định về kho hàng, sở hữu phương tiện vận tải, cũng như các quy định khác về năng lực tài chính và cam kết tuân thủ các điều kiện về phòng cháy chữa cháy. 

Cụ thể về từng điều khoản có thể tìm thấy tại văn bản quy định chính thức của Chính Phủ. 

Làm thế nào để được cấp phép kinh doanh pod vape?

Chắc chắn bạn sẽ cần phải đáp ứng được điều kiện như đã được quy định bởi nhà nước. 

Trong văn bản nghị định, bạn cũng có thể tìm được mục quy định hồ sơ cần chuẩn bị để nhận được giấy phép bán lẻ và bán buôn sản phẩm thuốc lá. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, bạn có thể nộp hồ sơ tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ tại Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế. 

Kinh doanh pod vape không hợp pháp có bị xử phạt không?

Tùy theo mức độ vi phạm, các cá nhân và pháp nhân vi phạm có thể phải chịu các biện pháp xử lý vi phạm hành chính hoặc thậm chí là truy cứu trách nhiệm nhân sự.

Theo Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP, nếu bạn vi phạm quy định về giấy phép kinh doanh, bạn có thể đối mặt với các biện pháp xử lý hành chính gồm có phạt tiền lên đến 15.000.000đ,, tịch thu tang vật, hoặc tước quyền giấy phép kinh doanh.

Ngoài ra, hành vi buôn bán kinh doanh thuốc lá nhập lậu cũng có thể bị phạt hình sự và xử lý theo luật về tội “Sản xuất, buôn bán hàng cấm” theo Điều 190 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Thông tin giỏ hàng

Đăng ký đại lý