Juice vape còn được gọi là e-juice, e-liquid, hay tinh dầu vape, tinh dầu pod. Tinh dầu vape được điều chế dành riêng cho các thiết bị thuốc lá điện tử như vape, pod system, box mod.

Thị trường tinh dầu vape rất đa dạng với nhiều hương vị, cấu tạo thành phần và nguồn gốc xuất xứ khác nhau, phổ biến nhất là juice vape từ Mỹ, Anh, Malay và Trung Quốc.

PODVIET liên tục cập nhật những loại tinh dầu mới nhất, hot nhất trên thị trường. Cùng khám phá thế giới hương vị tinh dầu cùng với PODVIET ngay tại đây nhé!

Juice vape là gì?

Chất lỏng được dùng để tạo hương vị trong các thiết bị thuốc lá điện tử. Thành phần chính của juice vape gồm có nicotine, propylene glycol (PG), vegetable glycerin (VG), các loại hương liệu tạo mùi, và cả nước.

bơm tinh dầu ejuice

Tinh dầu vape có hại không?

Tinh dầu vape và các loại thuốc lá điện tử thường được dùng để thay thế thuốc là truyền thống vì thế chúng có thể hạn chế tác động đến sức khỏe.

Khi hút tinh dầu vape, bạn có thể loại bỏ phần lớn các chất độc hại có thể được tạo ra trong quá trình sử dụng. Có thể nói, tinh dầu vape an toàn hơn và ít độc hại hơn thuốc lá truyền thống.

Tuy nhiên, vì juice vape vẫn có chưa nicotine, chất tạo cảm giác thèm muốn gây nghiện. Nếu dùng nhiều, người sử dụng có thể sẽ phụ thuộc vào nó.

tinh dầu ejuice

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng, độ an toàn của tinh dầu vape:

 • Nồng độ nicotine: Nồng độ nicotine càng cao thì lại càng dễ gây nghiện. Vì thế nếu là người mới, bạn không nên dùng các loại với nồng độ nicotine cao. Thay vào đó, hãy tìm những loại nồng độ thấp hoặc thậm chí là những loại tinh dầu không chứa nicotine. Còn với những người đang hút thuốc, bạn có thể dùng loại nồng độ cao và dần dần hạ mức nicotine xuống.
 • Cách sử dụng và bảo quản: Việc bảo quản và sử dụng đúng cách sẽ đảm bảo tinh dầu không bị biến chất hay hư hỏng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Nguồn gốc, xuất xứ: Lựa chọn những thương hiệu uy tín, có tiếng tăm, và mua tinh dầu từ những cửa hàng phân phối đồ chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Có nên mua juice vape giá rẻ? Bạn không nên mua những loại tinh dầu giá quá rẻ so với mặt bằng chung thị trường. Những loại tinh dầu giá rẻ này có thể không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn khi sử dụng. Lời khuyên là hãy tìm những loại tinh dầu vape chính hãng từ những nhà cung cấp uy tín, mặc dù giá có thể cao hơn, nhưng bạn có thể yên tâm với chất lượng của sản phẩm và tránh những nguy hiểm và trải nghiệm không đáng có.

Có những loại juice vape nào?

Có rất nhiều các để phân loại tinh dầu vape. Sau đây là một số cách phân chia loại juice vape:

 • Nồng độ nicotine: Nồng độ nicotine có thể được thể hiện bằng phần trăm hoặc đo bằng đơn vị MG. Độ mạnh của nicotine của các dòng tinh dầu trên thị trường có thể dao động từ 0MG (tinh dầu vape không chứa nicotine), 3MG, 5MG cho đến 20MG, 25MG, 30MG, 35MG, 50MG…
 • Tinh dầu Freebase hay Tinh dầu Salt: Tùy vào loại thiết bị pod bạn đang dùng, bạn nên lựa chọn loại tinh dầu tương ứng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cũng như tuổi thọ của thiết bị. Freebase là 0ni còn Salt nic là có chứa nicotine.
 • Dung tích: Tinh dầu thường được đóng gói theo lượng từ 10ml, 30ml, 60ml cho đến 120ml.
 • Hương vị: Có vô số loại hương vị tinh dầu vape trên thị trường. Tuy nhiên, chúng ta có thể xếp loại các hương vị theo một số nhóm phổ biến như: vị hoa quả, vị hoa quả lạnh, vị thuốc lá, vị đồ uống, vị béo ngậy, v.v…

Mình thấy cực nhiều người thích vị the mát của bạc hà nên bạn có thể tham khảo tinh dầu pod bạc hà lạnh ngon nhất

Cách lựa chọn tinh dầu vape?

 • Tương thích với thiết bị: Đừng quên rằng mỗi thiết bị sẽ tương thích với một số loại tinh dầu nhất định. Các loại pod system thường sẽ sử dụng tinh dầu salt nic có nồng độ nicotine cao. Cũng có một số loại pod system có thể dùng với cả tinh dầu freebase, tuy nhiên, trải nghiệm freebase trên các dòng máy pod system sẽ không đã và thuyết phục như đối với các thiết bị vape, box mod.
 • Nhu cầu sử dụng: Tùy vào sở thích và nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn những loại tinh dầu vape với số ni, dung lượng và hương vị thích hợp. Nếu bạn lo ngại về thành phần nicotine trong tinh dầu, bạn có thể lựa chọn những dòng tinh dầu không chưa nicotine để trải nghiệm.

Xem thêm Top Tinh Dầu 30ni Ngon và Top Tinh Dầu 50ni Ngon

 • Tài chính: Nếu bạn có tài chính thoải mái, bạn có thể cân nhắc những dòng sản phẩm tinh đầu vape có giá chát hơn, nhưng có thể đem lại chất lượng và trải nghiệm ưu việt hơn hẳn. Nhưng nếu tài chính không nhiều, bạn có thể lựa chọn những dòng sản phẩm vừa với túi tiền nhưng vẫn đảm bảo được hương vị ngon và trải nghiệm tuyệt vời.

Gợi ý các loại juice vape ngon

Sau đây là một số loại tinh dầu vape ngon theo đánh giá của phần lớn người sử dụng:

Bạn cũng có thể tham khảo 👉 tinh dầu vape ngon

Mua tinh dầu vape giá rẻ ở đâu?

Ở PODVIET.VN, chúng tôi có bán tinh dầu vape giá rẻ được nhập từ những thương hiệu tinh dầu có tiếng tại Mỹ là Malaysia.

Chúng tôi cam kết đem đến sản phẩm tinh dầu vape với chất lượng đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng.

Với những khách hàng có nhu cầu nhập sỉ, PODVIET sẽ dành những ưu đãi đặc biệt cho bạn.

Bạn có thể mua sản phẩm tinh dầu yêu thích ngay trên website, hoặc liên hệ đặt hàng qua Fanpage và Zalo của chúng tôi nhé!

Các câu hỏi thường gặp:

Tinh dầu vape dùng được bao lâu?

Thời lượng sử dụng phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và tần suất sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, tính trung bình, chai tinh dầu salt nic 10ml có thể dùng trong 10 ngày. Chai 30ml có thời gian sử dụng từ khoảng 3 tuần đến 1 tháng. Tinh dầu freebase 60ml có thể dùng trong 3 đến 4 tuần.

Tinh dầu vape để được bao lâu?

Tinh dầu thường có hạn sử dụng là 2 năm sau ngày sản xuất, với điều kiện chai chưa được mở nắp. Hạn sử dụng tinh dầu khi đã mở nắp là 6 tháng.

Tuy nhiên, tinh dầu sẽ đạt chất lượng tốt nhất trong thời gian 3 tháng đầu sau khi mở nắp. Càng về sau, hương vị có thể bị nhạt dần đi.

Làm thế nào để bảo quản juice vape?

Lưu ý đóng chặt nắp tinh dầu sau khi mở để tránh trường hợp tràn tinh dầu, gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến các đồ vật thiết bị xung quanh, gây lãng phí và bất tiện cho người sử dụng.

Đóng chặt nắp tinh dầu cũng giúp đảm bảo mùi vị của tinh dầu không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt chai tinh dầu dưới ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời sẽ làm biến chất tinh dầu. Vì thế, luôn đặt tinh dầu ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.