Pod System là dòng máy nhỏ gọn, dễ sử dụng nên ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, muốn sử dụng máy được bền hơn, tuổi thọ cao hơn thì bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý nhỏ làm thế nào để sử dụng pod system được bền nhất và có trải nghiệm vaping mượt mà nhất. Ngay bây giờ, PODVIET sẽ chỉ cho bạn một số tips nho nhỏ dù bạn là người mới chơi hay đã chơi pod system rồi thì hãy xem hết bài viết này nhé, rất hữu ích đó nha.

Lưu ý khi mua máy

Mở hộp và kiểm tra

Bạn nên kiểm tra hàng ngay trực tiếp tại cửa hàng xem sản phẩm có phải là hàng mới hay không, hộp có còn seal hay không. Nếu có gì bất thường nhân viên có thể lập tức hỗ trợ bạn để đổi máy khác.

xlim pro packaging

Thử khởi động máy

Khởi động máy thử xem thiết bị có hoạt động hay không. Có một số loại pod system cần ấn nút nguồn để khởi động, nhưng có một số loại khởi động bằng hút cảm biến chỉ cần lắp đầu pod vào là có thể hút ngay. Nên nếu bạn không biết cách khởi động máy hãy xem hdsd hoặc nhờ nhân viên hướng dẫn nhé. Sau khi khởi động máy thì bạn điều chỉnh công suất tức là điều chỉnh chế độ mà bạn muốn hút.

xlim pro black carbon

Tháo đầu pod và châm tinh dầu

Sau khi tháo đầu pod ra khỏi thân máy, mở nắp cao su để châm tinh dầu. Đóng chặt nắp cao su sau khi châm tinh dầu và lau đi những tinh dầu còn thừa xung quanh nhé.
Lưu ý là chỉ châm tầm 60-80% đầu pod để dễ dàng đóng kín nắp cũng như tránh tình trạng leak dầu ra ngoài nhé.

FILL

Chờ 5 – 10 phút

Sau khi châm tinh dầu, bạn phải đợi coil ngấm tinh dầu thì mới có thể sử dụng được, nếu sau khi châm mà hết ngay rất dễ bị cháy coil. Sau khi đợi 5 – 10 phút thì bạn có thể lắp đầu vào và hút thôi nè.

Lưu ý nên tránh khi sử dụng pod system

Không sạc pin qua đêm

Mình biết có một số bạn sau khi vaping cả ngày sẽ sạc pin pod vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên làm như vậy trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy đó nha. Việc sạc pin pod system trong thời gian quá dài sẽ làm cho pod bị nóng, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng chai pin, tệ hơn nữa là có thể cháy nổ cũng như điện thoại vậy. Nếu pod của bạn bị chai pin đồng nghĩa với việc bạn phải thay một cục pin mới đôi khi giá đắt ngang với giá máy. Vậy nên chỉ sạc trong khoảng thời gian vừa đủ khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ là đủ.

pod sạc không vào pin

Không vừa sạc vừa dùng

Việc vừa sạc pod system vừa dùng sẽ rất ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tuổi thọ của máy, dù đã được cảnh báo nhưng một số người vẫn “ bất chấp “ . Điều này không chỉ làm tổn hại pin của pod system mà nó có nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn. Đã có nhiều trường hợp vừa hút vừa sạc dẫn đến cháy nổ, phỏng miệng. Hãy bỏ ngay nếu bạn có thói quen vừa sạc vừa hút nhé.

hút pod đúng cách

Không dùng pod dưới mưa

Nước chính là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị điện tử, nếu hút dưới trời mưa pod system của bạn bị vô nước thì thật sự phải đổi pod mới rồi đấy.

Làm rơi pod

Thường xuyên làm rơi pod system xuống đất sẽ làm mạch trong pod bị hư hỏng, nặng hơn có thể là màn hình, đầu pod bị vỡ. Khi sửa lại sẽ rất tốn kém và có thể sau khi sửa vẫn bị ảnh hưởng đến chất lượng của pod, bạn chú ý tránh làm rơi pod khi sử dụng nhé.

Dùng occ bao lâu thì nên thay?

occ 0.8

Nhiều người luôn có suy nghĩ dùng occ càng lâu càng tốt để tiết kiệm, thậm chí là sau khi dùng thì rửa đi rồi để khô và châm tinh dầu mới vào để sử dụng tiếp tục. Điều này là hoàn toàn sai lầm, về bản chất thì occ hoặc đầu pod vẫn chỉ là cuộn dây coil quấn vào lõi bông, lõi bông sẽ ngấm tinh dầu và cuộn dây coil sẽ làm nóng tinh dầu, dẫn đến bay hơi tạo thành khói.
Vì vậy theo thời gian bông sẽ bị cháy đen, bị teo tóp đi sẽ làm tinh dầu bị leak ra ngoài đầu pod. Ngoài ra việc sử dụng bông quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.
Tùy vào tần suất sử dụng của bạn, thông thường khoảng 10 ngày thì nên thay. Ngoài ra thì bạn cũng không nên châm nhiều loại tinh dầu vào một đầu pod, vì nó dẫn đến lẫn vị của tinh dầu và sẽ không cảm nhận được vị ngon của tinh dầu.
Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh đầu pod và chân tiếp xúc của máy pod system với đầu pod, cũng như tháo đầu pod ra khỏi thân máy khi sạc hoặc để qua đêm không sử dụng. Việc này sẽ làm giảm khả năng bị leak tinh dầu đó nha.

Mỗi Pod System có thể có các tính năng và cách sử dụng khác nhau. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cung cấp bởi nhà sản xuất để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị của bạn. Hoặc cũng có thể xem review trên youtube, review thông qua những bài blog của các trang uy tín như là PODVIET. Liên hệ hotline 0899111357 để được hỗ trợ nhanh chóng về những thắc mắc của bạn nhé!