Nếu một ngày khi hút pod của bạn xộc lên mùi khét, hút cảm thấy đắng và gắt thì có thể bông bên trong coil occ đã bị chảy. Trong trường hợp đang đi du lịch hoặc bạn không tiện để đi mua ngay một cái coil mới thì PODVIET sẽ mách bạn tips nhỏ để chữa cháy trong trường hợp này nhé. Đây chỉ là tips chữa cháy tạm thời thôi đó nha.

Làm thế nào để nhận biết coil occ bị khét?

Coil occ khi cháy lúc hút sẽ có vị khét và làm bạn cảm thấy khó chịu. Dễ nhận biết nhấn là khi hút mùi khét lấn át cả mùi tinh dầu. Mùi khó chịu kéo dài trong miệng được coi là 1 dấu hiệu dễ thấy nhất, đây cũng chính là lúc nên vệ sinh Occ bị khét hoặc thay mới Occ đi.

coil occ bị khét

3 nguyên nhân phổ biến khiến coil occ bị cháy

Nguyên nhân dẫn đến cháy coil occ phổ biến nhất là do bông cotton không có đủ tinh dầu, bông bị khô hoặc tinh dầu không thấm đều vào bông. Khi dây đốt nóng lên nếu không đủ tinh dầu để ngấm vào coil thì dễ dẫn đến tình trạng bị cháy, khét. Ngoài ra:

  • Hút liên tục không ngừng nghỉ khiến bông không kịp ngấm tinh dầu cũng dễ gây cháy coil. Xem thêm cách hút pod chuẩn
  • Sử dụng công suất không phù hợp.
  • Đầu Coil có cặn bám bẩn.

Cách chữa cháy khi coil occ cháy mà chưa kịp thay thế

Lỡ trong trường hợp khẩn cấp mà không có occ thay thế mới thì có thể khắc phục bằng cách vệ sinh coil occ

Bước 1: Ngâm nước nóng

Hãy tháo dây đốt ra khỏi pod và ngâm bông vào 1 bát nước nóng để loại bỏ những cặn bám ở bên trong coil.

tô nước nóng

Bước 2: Làm sạch bằng nước cốt chanh

Tiếp đó nếu cặn bám chưa bong ra hết hãy ngâm vào nước nóng thì hãy thử pha một ít nước cốt chanh hoặc giấm vào bát để ngâm tiếp. Tuy nhiên là chỉ nên pha ít để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu khi hút.

vắt cốt chanh

Bước 3: Phơi khô

Lấy Coil occ ra khỏi nước ngâm và đặt lên bề mặt khăn giấy hoặc khăn sạch và đợi cho Coil khô.

Bước 4: Mồi coil

Mồi coil bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu pod vape vào phần bông để cho coil được thấm tinh dầu trước khi sử dụng, mồi cuộn dây là cách tốt nhất để tránh bị khô và ngăn không cho nó bị cháy.

Bước 5: Lắp coil và sử dụng

Sau khi đã hoàn tất bước trên thì chỉ việc lắp coil lại đầu đốt và sử dụng như thường thôi nè.

lắp coil occ

Đọc đến đây chắc hẳn bạn cũng hiểu nguyên nhân coil occ của bạn mau cháy khét, cũng như cách ngăn chặn, cách chữa cháy khi không thể mua coil occ mới ngay được. Nếu có thắc mắc về bất cứ vấn đề gì đừng ngần ngại liên hệ PODVIET hoặc hotline 0899111357 để được hỗ trợ miễn phí nhé!