Gần đây có nhiều bạn nói rằng Pod 1 lần dùng chán tốn kém, mà sử dụng không thích bằng Pod nhiều lần. Vậy thực chất Pod 1 Lần có thật sự tốn kém hơn, chất lượng không tốt bằng Pod nhiều lần không ? Cùng tìm hiểu nhé.

Pod 1 lần là gì?

Pod dùng một lần (còn có tên trong tiếng anh là Disposable Pod) được xem một thuật ngữ dùng để chỉ tất cả các loại thiết bị thuốc lá điện tử được sử dụng một lần duy nhất. Các Pod dùng một lần thường là các thiết bị nhỏ gọn và không cần bất kỳ việc nạp tinh dầu, xây dựng coil hoặc sạc pin.

pod hút 1 lần là gì

Người dùng chỉ cần hút và khi đã đạt ngưỡng số hơi quy định thì họ có thể bỏ thiết bị này đi. Dòng sản phẩm này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người mới tập chơi vape hoặc người đang muốn hạn chế sử dụng thuốc lá truyền thống.

Pod dùng một lần thường nhỏ gọn hơn so với các Pod thông thường có khả năng sạc lại và thường có giá thành rẻ hơn. Các sản phẩm này có số hơi (gọi là puff) khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, thường từ 600 đến 2000 hơi đủ để thỏa mãn người sử dụng yêu thích thuốc lá điện tử. Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này là nồng độ nicotine thường cao, tạo cảm giác hứng thú cho người dùng.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Pod dùng 1 lần

Vậy ưu và nhược điểm của các dòng Pod 1 lần là gì? Mời bạn cùng tham khảo nội dung ngay dưới đây.

Ưu điểm

Theo trải nghiệm của nhiều người dùng thì có 4 ưu điểm khi sử dụng Pod 1 lần đó chính là:

Nhỏ gọn và dễ mang theo

Ưu điểm rõ rệt nhất của Pod dùng một lần là sự nhỏ gọn của chúng và trọng lượng rất nhẹ. Để có thể có hình dáng như vậy thì các nhà sản xuất đã tiến hành giãn lượt bớt các bộ phận không cần thiết. Với thiết kế như vậy, chúng dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay của người sử dụng.

pob 1 lần nhỏ gọn dễ mang theo

Ngoài ra, chúng nhẹ nhàng do sử dụng các chất liệu nhẹ và bền. Các nhà sản xuất Pod dùng một lần thường lựa chọn nguyên liệu cẩn thận, thường là hợp kim kẽm, nhôm và nhựa cao cấp để đảm bảo độ bền. Một số mẫu cao cấp còn được trang bị tính năng chống vân tay, chống xước và khả năng chống nước tốt.

Có nồng độ Nicotine cao

Một trong những điểm đáng chú ý của dòng Pod dùng một lần là hàm lượng nicotine thường cao hơn so với nhiều dòng Pod thông thường khác. Đồng thời, có sẵn nhiều loại tinh dầu (Juice) khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, bao gồm cả các dòng tinh dầu Salt Nic.

Vì vậy, dòng Pod dùng một lần rất phù hợp cho những người:

  • Dạng 1: Có nhu cầu cai thuốc lá và muốn tìm một giải pháp thay thế.
  • Dạng 2: Bận rộn trong công việc hàng ngày và cần chất xúc tác giúp đầu óc thả lỏng và dễ tập trung hơn.
  • Dạng 3: Đang muốn chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử để giảm phụ thuộc vào Nicotine trong thuốc lá truyền thống.

pod dùng 1 lần có nồng độ cồn cao

Không cần phải thay đầu lọc Pod

Pod dùng một lần đang được nhiều người ưa thích vì chúng loại bỏ nhu cầu thay đầu Pod trong quá trình sử dụng. Mỗi Pod đã được nạp sẵn tinh dầu và mỗi Pod thường chứa một loại tinh dầu khác nhau. Người dùng có sự linh hoạt để lựa chọn mua bất kỳ hương vị tinh dầu nào phù hợp với họ hoặc có thể mua cả set để thưởng thức đa dạng các loại hương vị.

Không cần phải thay đầu lọc Pod

Giá cả phải chăng

Một ưu điểm nổi bật khác của dòng Pod dùng một lần là giá thành rất phải chăng. So với các thiết bị vape thông thường, dòng sản phẩm này có mức giá thấp hơn đáng kể, thường từ 100,000 ~ 500,000 VNĐ. Với mức giá này, bạn có thể sở hữu những Pod dùng một lần ấn tượng với những trải nghiệm hương vị tuyệt vời.

pod 1 lần có giá cả phải chăng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm mà chúng tôi kể trên thì Pod dùng 1 lần vẫn còn có những nhược điểm tiềm ẩn. Nếu nhà sản xuất có thể khắc phục thì có thể gia tăng doanh thu và giúp người tiêu dùng biết đến nhiều hơn về sản phẩm thuốc lá điện tử này.

Thời gian sử dụng ngắn

Thông thường thì thời gian sử dụng của các loại Pod dùng một lần rất ngắn, thường chỉ đủ cho khoảng 300 đến 400 lần hút và người dùng cũng không thể nào mà đếm được số lần hút của bản thân đối với loại Pod 1 lần. Một khi Pod đã hết tinh dầu hoặc sử dụng quá nhiều hơi, sản phẩm sẽ không thể tiếp tục sử dụng. Điều này có thể gây gián đoạn trong trải nghiệm và cảm giác khó chịu cho người dùng, đặc biệt khi họ đang sử dụng và đột nhiên sản phẩm ngừng hoạt động.

pod 1 lần có thời gian sửa dụng ngắn

Kén dạng tinh dầu

Một điểm trừ vô cùng lớn đó chính là sản phẩm Pod dùng một lần không có khả năng tương thích với nhiều loại tinh dầu như những dòng thuốc lá điện tử cao cấp. Trong nhiều trường hợp, nếu bạn muốn thử một hương vị tinh dầu mới hoặc có nồng độ cao, sản phẩm này có thể không đáp ứng được. Nếu bạn sử dụng tinh dầu có tỷ lệ VG (glycerin thực vật) quá cao, có thể gây cháy khét tại đầu Pod và dẫn đến hỏng thiết bị.

pod dùng 1 lần khá kén tin dầu

Vậy tổng kết lại Pod 1 lần có đáng sử dụng hơn Pod nhiều lần không ?

Pod 1 Lần hay Pod Nhiều Lần đều có cái hay riêng của mình cái nào cũng đều đáng sử dụng. Với những người khả năng chi trả thấp mà muốn tiện gọn không quá cồng kềnh thì Pod 1 lần đáp ứng được những điều mà các bạn nói. Còn với những người mà có tài chính kinh tế tốt thì việc sử Pod nhiều lần là phù hợp bởi Pod nhiều lần không quá kén tinh dầu và thời gian sử dụng dài cho anh em muốn trải nghiệm Nicotine hay những hương vị độc lạ.