Việc từ bỏ hút thuốc lá thực sự không dễ dàng, không còn gì để nghi ngờ. Nhưng với tinh thần, sự quyết tâm đúng đắn và các công cụ phù hợp, việc từ bỏ hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện được trong khoảng thời gian 3 tháng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch tễ (CDC), trong số tất cả người hút thuốc lá người lớn tại Hoa Kỳ, gần 7 trên mỗi 10 người đã báo cáo rằng họ muốn bỏ hút hoàn toàn. Nicotine trong thuốc lá rất gây nghiện, vì vậy thường không thể ngừng đột ngột. Nếu bạn đã thử từ bỏ hút thuốc trước đó mà không thành công, hướng dẫn này dành cho bạn.

Từ năm 2013, nhiều người đã sử dụng thuốc lá điện tử để bỏ hút thuốc lá. Trong thực tế, theo một nghiên cứu, những người sử dụng pod có khả năng bỏ hút thuốc lá cao hơn so với những người sử dụng các phương pháp khác.

Thuốc lá điện tử là một công cụ tuyệt vời để giúp những người đang lâm vào khó khăn trong việc từ bỏ hút thuốc lá. Vaping chỉ có một phần nhỏ của các nguy cơ của hút thuốc lá và chuyển hoàn toàn từ hút thuốc lá sang vaping mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Xem chi tiết Đổi Mới Cuộc Sống: Hành Trình Cai Thuốc Lá Sang Vaper

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để bỏ hút thuốc và bắt đầu vaping. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn, người mùi thơm hơn và thậm chí tiết kiệm tiền hơn.

Sự thật về thuốc lá

Để thực sự bỏ hút thuốc, có lợi nếu bạn hiểu rõ mọi tác động có hại bạn đang để lại. Chúng ta đều biết rằng hút thuốc là xấu cho sức khỏe, nhưng nó xấu đến mức nào? Thực sự là xấu. Có hơn 7.000 hóa chất trong khói thuốc lá và hơn 70 trong số những hóa chất đó được liên kết với ung thư.

Theo CDC, dưới đây là một số thông tin mà bạn có thể chưa biết về việc hút thuốc:

  • Hút thuốc lá gây hại cho gần mọi cơ quan trong cơ thể, gây ra nhiều bệnh tật và làm giảm sức khỏe của người hút thuốc nói chung.
  • Hút thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong có thể ngăn ngừa được hàng đầu tại Hoa Kỳ.
  • Hút thuốc lá gây hơn 480.000 ca tử vong mỗi năm tại Hoa Kỳ. Đây gần như là một trong năm ca tử vong.
  • Hút thuốc lá gây ra nhiều ca tử vong hơn mỗi năm so với các nguyên nhân sau kết hợp: virus gây suy giảm miễn dịch (HIV), sử dụng các loại ma túy trái phép, sử dụng rượu, chấn thương do tai nạn xe hơi, sự cố liên quan đến súng.

Có hơn 10 lần nhiều công dân Hoa Kỳ đã qua đời sớm do hút thuốc lá so với số người đã qua đời trong tất cả các cuộc chiến tranh của Hoa Kỳ.

Ước tính cho thấy hút thuốc tăng nguy cơ: mắc bệnh động mạch vành lên 2 đến 4 lần, bị đột quỵ lên 2 đến 4 lần, nam giới mắc bệnh ung thư phổi lên 25 lần, phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi lên 25,7 lần.

Tin tốt là việc bỏ hút thuốc có tác động tích cực đối với sức khỏe: Bỏ hút thuốc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chỉ sau 1 năm sau khi bỏ hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh tim sụt giảm mạnh.

Trong vòng 2 đến 5 năm sau khi bỏ hút thuốc, nguy cơ đột quỵ có thể giảm xuống cỡ người không hút thuốc.

Nếu bạn bỏ hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng, họng, thực quản và bàng quang giảm đi một nửa trong vòng 5 năm.

Mười năm sau khi bạn bỏ hút thuốc, nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư phổi giảm đi một nửa.

Ngoài những rủi ro về sức khỏe của việc hút thuốc và lợi ích của việc bỏ hút được liệt kê ở trên, còn có hàng loạt lý do khác để từ bỏ. Để bắt đầu, hút thuốc làm bạn mùi khó ngửi. Đó là một mùi khá không dễ chịu mà người không hút thuốc có thể ngửi thấy từ xa.

Hút thuốc cũng là một thói quen rất đắt đỏ. Trong những năm gần đây, các chính phủ đã tăng giá thuốc lá để ngăn chặn việc sử dụng chúng. Tính đến với việc lạm phát, giá thuốc lá đã tăng gấp đôi trong mười năm qua. Bằng cách từ bỏ hút thuốc, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Tại sao bạn nên vaping thay vì hút thuốc?

Sở Y tế Canada cho biết “Vaping ít gây hại hơn so với hút thuốc. Nhiều hóa chất gây độc hại và gây ung thư trong thuốc lá và khói thuốc lá được tạo ra khi thuốc lá cháy. Sản phẩm vaping không: sản xuất khói, không chứa thuốc lá, không gây ra đốt cháy. Ngoại trừ nicotine, sản phẩm vaping thường chứa chỉ một phần nhỏ của 7.000 hóa chất được tìm thấy trong khói thuốc lá và mức độ thấp hơn của một số hóa chất gây hại trong khói.”

E-cigarette có thể là cách tuyệt vời để giúp người hút thuốc bỏ hút thuốc lá. Việc sử dụng thuốc lá điện tử gọi là “vaping”. Có hai thành phần trong vaping: một chất lỏng được biến thành hơi để tạo ra hơi (ejuice) và một thiết bị được sử dụng để biến chất lỏng này thành hơi (máy vape). Một số thiết bị nhỏ gọn, có pin tích hợp và sử dụng pod, vape để chứa tinh dầu vape. Các thiết bị khác lớn hơn, sử dụng ‘tank’ để chứa ejuice.

Thiết bị vaping sẽ làm nóng ejuice để tạo ra hơi (không phải khói), sau đó được hít vào. Hít hơi giống hệt hành động hút thuốc và vì vậy nhiều người hút thuốc có thể thấy nó dễ dàng hơn để bỏ hút bằng cách này.

Ngoài sự quen thuộc của việc hít hơi, bạn cũng có thể có ejuice chứa nicotine (tinh dầu salt) hoặc không chứa nicotine (tinh dầu freebase), cho phép bạn dần dần giảm lượng nicotine nếu bạn muốn. Vaping cũng không tạo ra mùi khó chịu và tốn ít tiền hơn so với hút thuốc lá.

Chi tiết vaping đã cải thiện sức khỏe của 1 người hút thuốc lá như thế nào tại đây: https://podviet.vn/cai-thuoc-la-sang-vaper/#Vaping_da_thuc_su_thay_doi_toi_nhu_the_nao

Tất nhiên, không thể phủ nhận việc hút pod cũng có ít nhiều tác hại. Nhưng cái mình muốn nhấn mạnh là chuyển từ thuốc lá sang vaping LỢI ÍCH cực nhiều.

Đọc thêm bài để trả lời cho câu hỏi hút pod có hại không và tips vaping chất lượng hơn.