Việc chọn nồng độ nicotine trong pod ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn. Việc lựa chọn nồng độ phù hợp không phải là điều dễ dàng. Nicotine có thể được tìm thấy trong tinh dầu E-juice mà bạn sử dụng, và nồng độ này được tính bằng đơn vị mg/ml hoặc % (100mg/ml ~ 10%). Có nhiều mức độ khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

pod 1 lần doloda 6800 hơi

Nicotine là gì?

Nicotine là một chất alkaloid có trong lá của cây thuốc lá. Nó là một chất kích thích mạnh và có tác dụng làm giảm cảm giác đói và mệt mỏi, tăng sự tập trung, giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, tăng độ tỉnh táo, và làm giảm căng thẳng cơ thể. Nicotine được sử dụng chủ yếu trong sản xuất thuốc lá và sản phẩm điện tử hút thuốc như vape để tạo ra cảm giác thỏa mãn và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây hại cho sức khỏe nếu được sử dụng quá mức.

Nicotine là một chất kích thích có trong thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá điện tử (pod vape). Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của nicotine:

Ưu điểm:

  • Nicotine có thể cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng, giúp tập trung và tăng sự tỉnh táo.
  • Có thể giúp giảm cân do nó làm giảm cảm giác thèm ăn.
  • Một số nghiên cứu cho thấy nicotine có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.
  • Nicotine có thể giúp cải thiện triệu chứng rối loạn tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm.

Nhược điểm:

  • Nicotine có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng quá mức hoặc trong thời gian dài.
  • Nicotine có thể làm giảm lưu lượng máu và oxy đến não, gây ra tình trạng đau đầu, buồn nôn và chóng mặt.
  • Sử dụng nicotine khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
  • Nicotine có thể gây ra tình trạng mất ngủ và làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Nhận biết nồng độ nồng độ nicotine trong pod phù hợp

Nồng độGhi chú
0mg/ml – 0% nicotineTinh dầu 0ni là loại tinh dầu không chứa nicotine, phù hợp với những người chưa hút thuốc lá hoặc đã cai thuốc, người muốn chơi vape tricks.
3mg/ml – 0.3% nicotineĐây là một mức nicotine nhẹ nhất.
6mg/ml – 0.6% nicotineTinh dầu nicotine 6mg/ml là loại có nồng độ nicotine vừa phải, có thể cảm thận được hương vị của tinh dầu.
12mg/ml – 1.2% nicotineNồng độ 12mg/ml là loại tinh dầu có nồng độ nicotine khá cao, phù hợp với những người đang hút thuốc lá truyền thống. Đây cũng là nồng độ nicotine chuẩn trong mỗi điếu thuốc lá truyền thống.
18mg/ml – 1.8% nicotineNồng độ 1.8% nicotine là mức độ cao, phù hợp với những người hay hút thuốc lá.
24mg/ml – 2.4% nicotineNồng độ 2.4% nicotine là mức độ khá cao. Những người hút thuốc lá nặng, mỗi ngày 1 gói có thể bắt đầu ở mức nicotine này ở thời gian đầu. Sau đó, giảm dần với hàm lượng nicotine ít dần.
36mg/ml – 3.6% nicotineNồng độ 3.6% nicotine là mức độ cao. Những người nghiện hút thuốc lá, mỗi ngày hơn 1 gói có thể bắt đầu ở mức nicotine này ở thời gian đầu. Sau đó, giảm dần với hàm lượng nicotine ít dần.
50mg/ml – 5% nicotineNồng độ 5% nicotine là mức cao nhất. Những người hút thuốc lá nặng, mỗi ngày hơn 2 gói có thể bắt đầu ở mức nicotine này ở thời gian đầu. Sau đó, giảm dần với hàm lượng nicotine ít dần.

Thường thì nicotine trong pod phổ thông sẽ là 3-5% để người hút cảm nhận rõ vị thơm ngon.

Dấu hiệu bạn đã chọn sai nồng độ nicotine pod

Nếu lựa chọn nồng độ nicotine không phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn sẽ không thể trọn vẹn tận hưởng hương vị và cảm giác thoả mãn mà vaping mang lại. Sử dụng tinh dầu có nồng độ thấp quá, bạn sẽ luôn cảm thấy thiếu thuốc. Nếu sử dụng tinh dầu có nồng độ cao quá, có thể dẫn đến một số dấu hiệu như đau đầu, khó chịu, chóng mặt và cảm giác nóng rát cổ họng ngay sau khi hút.