Nếu bạn là một vaper, sẽ không khó để bạn nhận ra từ ngữ quen thuộc này. Nó là thuật ngữ có liên quan đến quá trình chọn Pod của bạn, nếu như bạn chưa biết Rba Pod là gì, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

RBA Pod là gì?

RBA là cách viết tắt của từ Rebuildable Atomizer, là một loại thiết bị phụ kiện (lõi đốt mới) giúp mang lại hiệu quả đốt cao hơn mà thông minh hơn. RBA có thể biến 1 cây Pod System thành 1 cây vape mini bởi vì RBA sử dụng coil và bông. Ngoài ra, các buồng đốt khi đi kèm với đầu pod tạo nên lõi đốt cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các đầu coil để có nhiều trải nghiệm hút hơn.
RBA là gì
RBA là cách viết tắt của từ Rebuildable Atomizer, là một loại thiết bị phụ kiện (lõi đốt mới) giúp mang lại hiệu quả đốt cao hơn mà thông minh hơn.
Cấu tạo phần đầu tiên của RBA Pod là chúng có deck build coil, có thể linh loạt nhiều loại coil để thay đổi số ohm nhất định. Cộng với đó là phần buồng bảo vệ giúp giảm thiểu tối đa độ đốt nóng của coil nằm trong RBA.Mặt tối ưu của RBA là nếu lỡ trải nghiệm hút không như ý thì bạn có thể thay bông gòn mới để sử dụng lại bình thường. RBA cũng giúp chiếc Pod đơn thuần của bạn có thể “được độ” tùy ý theo ý muốn.  Bạn có thể sử dụng nhiều loại dây kẽm quấn khác nhau, từ đó có thể  thay đổi nhiều công thức số vòng và số phi khác nhau, giúp Pod cho lên hương vị và khói khác nhau. Có thể nói RBA ngoài là công cụ giúp các khói thủ có thể hiệu chỉnh được Pod còn giúp sử dụng Pod lâu dài ít tốn kém hơn rất nhiều so với việc sử dụng Occ có sẵn.

Các loại đế RBA

Hình dạng và kích thước của chiếc đế build RBA có vai trò quyết định cho hiệu suất hoạt động của Pod. Có nghĩa là, với từng loại thiết kế đế RBA khác nhau mà Pod sẽ có đầu coil khác nhau. Một số loại RBA được thiết kế dành riêng cho loại coil riêng biệt, có ưu nhược điểm riêng biệt. Bên cạnh đó, kích thước của đế Build RBA thì sẽ quyết định cách dùng của chiếc Pod đó.Xem thêm: Những sản phẩm Pod System tại cửa hàng Podviet

Loại đế 2 chân nguyên bản

RBA loại đế 2 chân nguyên bản
Loại đế 2 chân nguyên bản
Loại đế nguyên bản này có thiết kế khá đơn giản. Đế RBA Pod 2 chân này chỉ cho phép bạn sử dụng coil đơn và nó chỉ sử dụng được coil được cuốn từ dây 28g. Cấu tạo của đế ngoài lỗ giữ coil nhỏ còn có hai chân được đặt gần vào giữa của đế. Thường loại RBA Pod có đế 2 chân này không chứa được những loại coil to và phức tạp. Có thể nói là loại đến đơn giản nhất.

Đế build hai chân Velocity

Đối với dòng coil Clapton và các loại coil phức tạp hơn được đưa ra thị trường thì Đế build hai chân Velocity sẽ là lựa chọn tốt để kết hợp cùng. Đế build velocity cũng chỉ có hai chân, nhưng mỗi chân có đến hai lỗ lắp coil. vị trí của hai chân được xếp ở rìa ngoài cả đế build. Điều này cho phép bạn sử dụng các coil phức tạp và độc đáo hơn so với loại đế 2 chân nguyên bản.

Loại đế ba chân

RBA Loại đế ba chân
Patriot RBA hay còn được gọi là đế ba chân.
Loại đế này hay được gọi là Patriot RBA. Loại RBA này có dạng đế build ba chân, đã từng trở thành xu hướng trong một thời gian dài trong giới Vaper. Đế build ba chân cho phép bạn lắp được coil kép cho Pod. Hai chân ngoài RBA là cực âm và phần chân giữa là cực dương. Nhờ đó, loại đế này cho giúp bạn trải nghiệm được nhiều loại đầu coil hơn cùng một lúc, với những loại coil to và phức tạp hơn. Đây là loại RBA có độ khó khá cao khi sử dụng bởi cấu tạo có phần hơi phức tạp và đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật gắn coil cao hơn để chơi.

Đế build ba chân dạng chữ T

Loại đế này vẫn có ba chân với phần chân cực dương ở giữa dạng một hình khối với hai lỗ coil phía trên. Về kích thước buồng build và loại coil bạn có thể sử dụng thì vẫn tương đồng với loại ở trên, chỉ là việc lắp coil vào đầu đốt đã được tối ưu hơn. Cho đến nay, đến cả một số đế build của RDA mới cũng ứng dụng thiết kế theo dạng này, với diện tích đế to hơn cho người dùng nhiều lựa chọn về loại coil to và phức tạp hơn.

RBA velocity vape

RBA velocity vape có cấu tạo bên trong bao gồm 1 coil RBA velocity để sử dụng thay coil chuyên nghiệp và 2 đầu 1 pod rỗng gắn tim đốt occ.  Đây được xem là vape là tất cả những gì bạn cần với sự đa năng và tiện dụng vượt xa khỏi các loại đế bên trên. Đây cũng là lựa chọn được yêu thích bởi các tay chơi Pod chuyên nghiệp.

Phân biệt các khái niệm  RDA, RTA,  RDTA và RBA Pod là gì?

RDA hay RTA nôm nay đều là tên gọi riêng của RBA. Để phân biệt dễ hơn, hãy nhìn vào tên của chúng như dưới đây:
  • RBA(Rebuildable Atomizer) là “đầu đốt có thể thay thế”, giúp bạn có thể tùy ý build đầu coil.
  • RDA (Rebuildable Drip Atomizer) là hệ thống đầu đốt (đầu tank) thấm dầu nhỏ giọt không có buồng chứa tinh dầu.
  • RTA (Rebuildable Tank Atomizer) là hệ thống đầu đốt có buồng chứa tinh dầu.
  • RDTA (Rebuildable Drip Tank Atomizer) là sự kết hợp của RTA và RDA, sẽ lấy những điểm cộng của cả hai đầu đốt kia gộp lại, và mình sẽ nêu rõ ở dưới.

Kết luận

Trước khi bạn chọn mua một đầu đốt thì bạn cần phải xác định mục đích hay ý muốn của mình là mình sẽ dùng Pod theo kiểu nào. Việc xác định được nhu cầu sẽ giúp bạn hiểu rõ đặc điểm của mỗi loại đế build đồng thời giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc lựa chọn chiếc đầu đốt phù hợp với mình nhất.

Podviet – Địa điểm cung cấp Pod System uy tín và chất lượng

Podviet mang sứ mệnh và mong muốn giúp khách hàng bỏ thuốc lá để dùng Pod ít độc hại, ít ảnh hưởng sức khỏe hơn. Chúng tôi muốn tập trung đầu tư vào chất lượng sản phẩm, trải nghiệm khách hàng khác biệt. Hướng đến một ước mơ giúp hàng triệu người dân Việt Nam cai thuốc lá, giảm stress bằng thiết bị pod.Bên cạnh giải đáp những thắc mắc về RBA Pod là gì, chúng tôi còn có thể tư vấn và cung cấp cho bạn nhiều hơn về những loại Pod System khác nhau. Nếu bạn mong muốn được trao đổi, tư vấn thêm và chọn mua các sản phẩm POD chất lượng, hãy liên hệ ngay PODVIET qua số điện thoại 039.234.9999 hoặc Fanpage tại đây  để được hỗ trợ tốt nhất!