Yếu tố chính tạo nên hương vị của các loại thuốc lá điện tử chính là tinh dầu. Và đối với các dòng sản phẩm pod system hoặc pod dùng một lần, thì juice pod chính là nhân tố chính, là đạo diễn cho trải nghiệm hương vị của bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết juice pod là gì, juice pod có những loại nào và cách nào để lựa chọn hương vị juice pod phù hợp nhất, hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Juice Pod là gì? 

Juice pod, hay còn được gọi là tinh dầu pod một loại ejuice có chứa nicotine ở dạng dễ hấp thụ. Juice pod thường được sử dụng rộng rãi ở các loại pod systempod dùng 1 lần

tinh dầu juice pod

Thành phần của juice pod

Về cơ bản, juice pod cũng có các thành phần tương tụ những loại tinh dầu thuốc lá điện tử khác như VG, PG, nicotine, hương liệu. 

 • PG (propylene glycol): Loại tinh dầu nền có dạng lỏng. Ở nhiệt độ thường, PG không có màu và mùi. Vì vậy, hàm lượng PG sẽ không ảnh hướng đến hương vị của tinh dầu. PG có thể dễ dàng chuyển hóa từ dạng lỏng sang khí, kể cả khi nhiệt độ chỉ cao hơn bình thường một chút. Vì lý do này, PG được sử dụng trong pod juice để tạo ra khói ở nhiệt độ thấp hơn so với khi hút bằng thuốc lá thông thường.

Hơn thế, PG loãng và có thể dễ dàng thấm vào bông và đi vào cuộn đốt, mang nhiều nicotine hơn theo làn khói. 

 • VG (vegetable glycerin): Vegetable glycerin có nguồn gốc tự nhiên, được chiết xuất từ dầu thực vật. VG đặc hơn PG rất nhiều và có thể ảnh hưởng nhiều đến hương vị juice. VG có vai trò đem lại độ dày cho khói, cũng như mạng lại cảm giác êm dịu khi hút. 
 • Nicotine trong juice pod: Nicotin chính trong juice pod chính là thành phần tạo ra sự khác biệt giữa juice pod và các loại tinh dầu thuốc lá điện tử khác. Nicotine trong juice pod là kết hợp của nicotine và  muối của axit benzoic. 
 • Hương liệu: Hương liệu chính là thành phần mang đến hương vị đặc biệt của từng loại juice pod. 

Juice pod salt nic là gì?

Salt nic là thành phần muối nicotine trong juice pod. Salt nicotine ổn định và khó bay hơi so với loại nicotine chiết xuất. Vì thế salt nicotine cần nhiệt độ cao hơn để hóa hơi. 

Ưu điểm của salt nic là nó có thể đem đến cảm giác gần giống với khi hút thuốc là thông thường và không gắt như nicotine dạng nguyên chất. Với salt nic, người dùng có thể dùng nicotine ở nồng độ cao nhưng vẫn có thể tiêu thụ dễ dàng. Hơn nữa, salt nic có tác động nhanh hơn và kéo dài hơn so với nicotine thông thường. 

Nhờ đặc điểm này là salt nic được nhiều người lựa chọn như một phương án thay thế cho thuốc lá truyền thống. Thường thì những người nghiện thuốc lá sẽ sử dụng tinh dầu salt nic nồng độ cao sau đó giảm dần lượng nic xuống như một cách để bỏ thuốc lá từ từ.

Đặc điểm: 

 • Ổn định, khó bay hơn hơn nicotine dạng chiết xuất
 • Cần nhiệt độ cao để hóa hơi. 
 • Cho phép người dùng nicotine ở nồng độ cao, nhưng vẫn dễ hấp thụ
 • Thưởng thức gần giống với thuốc lá thật
 • An toàn hơn thuốc là thông thường
 • Hấp thụ nhanh hơn 

Hạn chế: Salt nic chỉ phù hợp với pod system và một số thiết bị vape nhất đinh. Loại tinh dầu này không thích hợp với các loại máy sub-ohm, hoặc thiết bị có cấu tạo phức tạp và công suất cao.

Juice pod vs juice vape

tinh dầu và vape

Juice pod và juice vape đều là các loại tinh dầu sử dụng trong các thiết bị thuốc lá điện tử. Cả hai đều được chế tạo từ các chất chính như PG, VG, hương liệu, và nicotine. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ được điều chế và tinh chỉnh cho phù hợp với các loại thiết bị khác nhau. 

Juice pod thường loãng hơn juice vape. Nồng độ nicotine trong juice pod cũng cao hơn, khi hút cảm giác bí hơn, gần giống với hút thuốc lá hơn. Ngược lại, Juice vape khi hút tạo ra nhiều khói và đem đến cảm giác hút thoáng hơn.

2. Juice pod có những loại nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại juice pod với hương vị và công thức khác nhau. Dựa trên hương vị của các loại juice pod, chúng ta có thể phân chia chúng thành 4 loại chính như sau:

Vị hoa quả lạnh

Vị hoa quả là loại hương vị juice pod phổ biến nhất và cũng là loại dễ sử dụng và ít kén nhất. Có vô vàn lựa chọn khi nói đến các loại vị trái cây. Từ những loại trái cây ôn đới đến những hương vị độc đáo của trái cây nhiệt đới, bạn đều có thể tìm thấy tất cả trên thị trường tinh dầu thuốc lá điện tử. 

Nếu bạn yêu thích những hương vị hoa quả nhiệt đới mát lạnh và quen thuộc như vải, xoài, dứa,… hãy tìm đến các các loại tinh dầu Malaysia – một đất nước nhiệt đới với nhiều loại qua quả đa dạng phong phú. 

Juice pod vị hoa quả đem đến cảm giác tươi mát, hứng khởi cũng như mùi thơm hết sức đặc biệt, thanh mát, không quá ngọt gắt. 

tinh dau vi hoa qua

Vị bánh ngọt

Ngoài vị trái cây, nhóm vị bánh ngọt đồ tráng miệng cũng rất được yêu thích. Đặc trưng của nhóm hương vị này chính là vị béo ngậy và sự ngọt ngào, êm mịn. Một số loại juice pod thuộc nhóm này gồm có các bánh kem trứng, bánh sữa, bánh trứng,… Vanila, Caramel và socola là những hương vị bạn sẽ dễ bắt gặp ở nhóm juice pod này.

Vị kẹo ngọt 

Nếu bạn là người ưa chuộng sự ngọt ngào thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua các loại juice pod hương vị kẹo ngọt. Thường thì các nhà sản xuất sẽ mix vị kẹo cùng với các loại trái cây để tạo ra hương vị cân bằng, không bị ngán. 

Vị nước uống

Với khả năng đưa tất cả mọi hương vị vào làn khói, các nhà sản xuất juice pod đã kết hợp cả những hương vị nước uống được yêu thích vào các dòng tinh dầu thuốc lá điện tử của họ. Nếu bạn muốn thử những hương vị độc đáo thì đây có thể là một gợi ý hay. Những loại vị đồ uống phổ biến đã có mặt trên thị trường có thể kể đến như coca, cafe, nước tăng lực Redbull, nước chanh,…

Vị thuốc lá

Dành cho nhóm những người đang cố gắng từ bỏ thuốc là, các công ty sản xuất tinh dầu juice đã đưa ra một lựa chọn rất phù hợp – tinh dầu vị thuốc lá mộc. Với hương vị này, các nhà sản xuất cũng khéo léo thêm những yếu tố mới mẻ như vị cafe hoặc sữa, bạc hà để mang đến những bất ngờ thú vị.

3. Làm sao để lựa chọn loại Juice pod phù hợp nhất?

Với vô vàn lựa chọn, sẽ rất khó để quyết định xem loại tinh dầu juice pod nào là phù hợp nhất, xứng đáng đầu tư nhất. Sau đây là một số tiêu chí cơ bản giúp bạn quyết định xem nên mua loại juice pod nào:

Chọn hương vị phù hợp

Việc xác định loại hương vị nào mà bạn muốn thử hoặc yêu thích nhất sẽ khiến việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn. Mỗi người sẽ có một sở thích riêng, người thì thích vị ngọt ngào của bánh kẹo, người thích sự béo ngậy, người thì lại thích vị thanh mát, tươi mới của hoa quả, hoặc có người lại đam mê hương vị thuốc lá. 

Tùy theo khẩu vị, bạn có thể tìm cho mình một nhóm hương vị mà bạn thấy hứng thú hơn cả.

hút juice pod

Nồng độ nicotine

Khi đã xác định được hương vị, bạn có thể tìm những loại juice pod có hương vị đó. Sau đó, bạn có thể lựa chọn dựa trên nồng độ nicotine. Với những người mới bắt đầu, lựa chọn thích hợp là những loại juice pod có nồng độ nicotine thấp. Còn nếu bạn đã quen với nồng độ nicotine cao, đặc biệt những người hút thuốc lá, juice pod có hàm lượng nicotin cao sẽ thỏa mãn được nhu cầu của bạn. 

Tỉ lệ VG/PG

Tỉ lệ VG/PG cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm hương vị của từng loại juice pod. Như đã giải thích ở trên, PG cho cảm giác gắt hơn ở cổ họng, trong khi đó VG mang đến vị êm dịu hơn, ngọt ngào hơn và nhiều khói hơn. Tỉ lệ VG/PG vì thế sẽ quyết định xem hương vị của juice pod khi lên sẽ như thế nào. Bạn nên chú ý đến tỉ lệ này để đưa ra quyết định sáng suốt và hợp lý. 

4. Lời khuyên khi mua juice pod

 • Người mới dùng nên dùng nicotine nồng độ thấp. Nicotine nồng độ thấp sẽ dễ tiêu thụ nhẹ nhàng và không gây cảm giác gắt trong họng
 • Vị trái cây dễ sử dụng nhất, phù hợp cho người bắt đầu. 
 • Nên mua ở những shop, cơ sở uy tín để đảm bảo juice pod mà bạn mua là hàng chính hãng, đảm bảo an toàn chất lượng và được kiểm duyệt kỹ càng. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

5. Địa chỉ mua Juice pod uy tín

PODVIET là địa chỉ uy tín cung cấp các loại tinh dầu chính hãng với giá cả phải chăng. Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để tậu ngay những loại tinh dầu đang hot trên thị trường. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua Zalo hoặc Fanpage để được tư vấn và nhận những ưu đãi tốt nhất nhé!

6. Câu hỏi thường gặp về juice pod

Juice pod có dùng được cho vape không?

Mặc dùng juice pod và juice vape đều là các loại e-juice, mỗi loại sẽ có những đặc tính riêng và phù hợp với các loại thiết bị khác nhau. Bạn vẫn có thể sử dụng tinh dầu juice pod và vape pod thay nhau nhưng công dụng, hiệu quả và hương vị của tinh dầu sẽ không được tối ưu khi dùng với thiết bị không phù tương thích. 

Nếu bạn cố dùng juice vape cho các loại pod system thì có thể dẫn đến tình trạng cháy coil, vị lên khó chịu. Và ngược lại, nếu dùng juice pod cho vape, bạn sẽ chỉ thấy vị khé cổ, thậm chí nó có thể làm hỏng thiết bị của bạn. 

Lời khuyên là bạn chỉ nên sử dụng đúng loại tinh dầu cho từng loại thiết bị thuốc lá điện tử

Juice pod có thời gian sử dụng là bao lâu?

Hạn dùng của các loại juice pod thường là kéo dài đến một năm sau ngày sản xuất. Tuy nhiên, khi đã mở nắp, bạn nên dùng hết lượng juice trong vòng 3 tháng. Sau đó, chất lượng pod juice sẽ bị giảm xuống và không tốt để sử dụng.

Thương hiệu Juice pod nào ngon?

Một số thương hiệu juice pod đình đám trên thị trường gồm có Nasty Juice, Gold Leaf, Tropical Salt, Icy Fruit,…

Bảo quản juice pod như thế nào tốt nhất?

Để giữ cho tinh dầu juice pod ở trạng thái tối nhất, bạn nên bảo quản tinh dầu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là nhớ đóng kín chai tinh dầu, không để tinh dầu rò rỉ ra, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng tới hương vị của tinh dầu.

Giá của juice pod là bao nhiêu?

Tùy theo loại cũng như dung lượng tinh dầu, các loại juice pod sẽ có giá cả khác nhau. Có những loại juice pod giá rẻ, nhưng cũng có những loại juice pod thượng hạng giá chát hơn. Thông thường, một chai tinh dầu 30ml sẽ có giá từ 300.000-350.000đ.