Pod hút không lên khói là điều không vaper nào mong muốn xảy ra. Tạo nhiều khói là một phần của thú vui hút pod và nếu pod của bạn thậm chí không tạo khói hoặc tạo rất ít khói bạn sẽ cảm thấy cực kì khó chịu.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên với chiếc pod của bạn, hãy cùng PODVIET điểm qua những nguyên nhân có thể đã dẫn đến tình trạng pod hút không lên khói và cách xử lý nhé!

Nguyên nhân pod system hút không lên khói

Build coil không đúng

Nếu pod hút không lên khói, thì rất có thể vấn đề xuất phát từ coil của thiết bị.

Các dòng vape hoặc một số loại pod system sẽ cho phép người dùng tự build coil để có thể tự điều chỉnh và chế tạo coil để đem đến hương vị độc đáo, tùy theo sở thích của riêng bạn. Tuy nhiên, trong quá trình tự mình build coil, bạn có thể mắc phải sai sót và khiến pod không thể tạo khói một cách bình thường.

Trong trường hợp bạn dùng các loại pod được build sẵn coil, dù hiếm gặp hơn nhưng cũng có khả năng coil tạo sẵn bị sản xuất lỗi, khiến cho pod tạo ra ít hoặc không có tí khói nào.

build coil cho pod
Chỉ nên build coil khi bạn có đủ kiến thức và kinh nghiệm!

Pin yếu

Một lý do phổ biến hơn có thể lý giải cho tình trạng pod đột nhiên hút không lên khói hoặc pod ít khói chính là nguồn pin. Pin cung cấp năng lượng cho pod có thể hoạt động. Nếu pin yếu thì khả năng tạo khói của pod cũng bị ảnh hưởng, khiến khói lên không đều hoặc thậm chí là không tạo ra khói.

Nếu thấy pod lên khói ít hơn bình thường, hãy để ý xem liệu có phải pod của bạn đang hết pin không bằng cách quan sát đèn tín hiệu của pod.

sạc pin cho pod
Pin yếu có thể khiến pod hút không lên khói như bình thường

Xem thêm: Pod Sạc Không Vào Pin – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục? 

Hư hỏng mạch điện

Hư hỏng mạch điện trong thân pod sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của pod. Một trong những hậu quả có thể xảy ra là tình trạng pod không lên khói.

Mạch điện hỏng có thể có nhiều nguyên nhân, do quá trình sử dụng hoặc do pod bị rơi vỡ, làm hư các bộ phận mạch điện bên trong.

sửa chữa mạch điện pod
Hỏng hóc mạch điện làm ảnh hưởng đến hoạt động của pod và có thể khiến pod hút không lên khói

Lỗ thông gió bị đóng hoặc không thông với coil

Nếu không khí không thể đi qua được lỗ thông gió và đến coil, pod sẽ không thể tạo khói được. Nguyên nhận có thể là do lỗ gió bị bám bụi bẩn lâu ngày dẫn đến tình trạng bị bịt kín, hoặc các khớp nối đến coil bị bám bẩn dẫn đến tình trạng luồng khí không thể đi lên coil.

châm tinh dầu pod
Pod cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hoạt động

Tinh dầu chất lượng kém

Tinh dầu không chất lượng cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng pod lên khói. Tinh dầu chất lượng kém khi đốt lên không tạo được nhiều khói như bình thường, khói lên không đều và hương vị cũng nhạt và không được thơm ngon như ý muốn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý lựa chọn các loại tinh dầu có tỉ lệ VG/PG đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất để có được trải nghiệm đúng chuẩn.

Xem thêm: Top Juice Pod Giá Rẻ Chất Lượng Bạn Nên Thử

vape và tinh dầu
Pod hút không lên khói có thể là vì tinh dầu kém chất lượng

Cách xử lý

Lựa chọn và mua tinh dầu từ những cửa hàng uy tín. Ưu tiên lựa chọn những dòng sản phẩm có thương hiệu và chất lượng đảm bảo.

Nguyên nhân pod sạc 1 lần không lên khói

Cách xử lý pod không lên khói

Cách Build coil không đúng

Với trường hợp này, một cách đơn giản để kiểm tra là sử dụng coil khác cho pod xem liệu pod có lên khói bình thường hay không. Nếu pod vẫn lên khói bình thường thì vấn đề chắc chắn là do coil của bạn. Hãy xem lại cấu tạo và cách build của bạn có chuẩn hay không và sửa lại nếu có thể.

Nếu bạn dùng các loại pod có coil được build sẵn, thì cách giải quyết duy nhất là thay coil mới. Với pod dùng một lần, rất có thể bạn sẽ phải thay luôn cả pod vì coil của pod dùng 1 lần được tích hợp sẵn vào máy và không thể tháo lắp và thay thế.

Lưu ý rằng nếu bạn không có kinh nghiệm build coil thì không nên tự mình thực hiện. Hãy tìm hiểu và học hỏi kĩ trước khi thực hiện. Đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng các loại pod có coil được build sẵn.

Cách kiểm tra và xử lý khi pin yếu

Với trường hợp này, cách xử lý vô cùng đơn giản là sạc lại pin cho pod. Sau khi pod đã được nạp lại pin đầy đủ, bạn có thể thấy pod lại hoạt động và tạo khói như bình thường.

Nếu bạn đang dùng pod 1 lần không có tích hợp sạc lại thì cách duy nhất trong trường hợp này là thay pod mới. Những loại pod này, một khi hết pin thì dù tinh dầu vẫn còn trong pod thì bạn vẫn bắt buộc phải thay và sử dụng pod mới.

Hãy luôn sạc pin đúng cách để tăng tuổi thọ pin và sử dụng pin lâu hơn, bền hơn.

Cách sửa hư hỏng mạch điện

Một cách bạn có thể thử là vệ sinh lại lỗ thông gió, khoang chứa tinh dầu, đầu đốt, cuộn dây, đảm báo không khí có thể đi qua, không bị cản trở và luồng không khí được kết nối liền mạch đến coil và tinh dầu được hóa hơi hiệu quả hơn. Có thể bạn sẽ thấy tình trạng pod, pod hút một lần không lên khói không còn nữa sau khi thực hiện vệ sinh lại pod.

Tại PODVIET, chúng tôi luôn tìm kiếm và  cung cấp những sản phẩm tinh dầu cũng như thiết bị pod chất lượng, chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. PODVIET cam kết đổi trả nếu bạn gặp phải vấn đề lỗi kĩ thuật sản phẩm ví dụ như pod hút không lên khói, pod bị khét, v.v.

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn bế tắc thì có thể mang tới shop chi nhánh 1: 616 Đ. Lê Đức Thọ, Phường 15, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh để các bạn kỹ thuật kiểm tra. Shop không nhận sửa mà chỉ hỗ trợ ae miễn phí thôi ạ!